1800-1228

Dinh dưỡng từ nước: Khoáng chất hay tạp chất?

Hẳn bạn từng nghe nói nước là nguồn bổ sung khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Vậy có phải cứ nước chứa khoáng chất là nước tốt cho sức khỏe, còn lọc bỏ hết khoáng rồi thì sẽ trở nên “nghèo dinh dưỡng”?

Nước có phải là nguồn bổ sung khoáng chất quan trọng?

bo-sung-khoang-chat-cho-be-tu-thuc-pham-hang-ngay-fb

Khoáng chất được chia thành 2 loại: khoáng hữu cơ và khoáng vô cơ. Tuy nhiên cơ thể con người chỉ hấp thụ được khoáng hữu cơ, là các khoáng vô cơ qua quá trình tiêu hóa của động vật và thực vật đã chuyển hóa thành dạng hữu cơ, tồn tại trong các loại thịt, rau củ quả.

Trong nước, các khoáng chất được tích tụ trong quá trình nước chảy qua các vùng núi đá, trầm tích, hang động,…vì vậy, khoáng trong nước là khoáng vô cơ. Chính vì vậy, nước không phải là nguồn cung cấp khoáng chất tối ưu, nếu không nói rằng các khoáng vô cơ từ nước (như các muối canxi, magie,…) còn có thể gây hại cho cơ thể con người. Thay vào đó, thức ăn, chứ không phải nước uống mới là nguồn khoáng hữu cơ quan trọng nhất cho cơ thể con người. Vì vậy, ngay cả khi nước đã được lọc bỏ tất cả các loại khoáng chất, bạn cũng không cần lo lắng rằng cơ thể sẽ không có được cung cấp đủ khoáng chất hàng ngày.

Nước lọc “quá sạch” là nước “nghèo dinh dưỡng”?

Có thông tin cho rằng nước lọc bằng công nghệ RO đã bị mất đi hoàn toàn khoáng chất, và trở nên không tốt cho sức khỏe. Để hiểu rõ vấn đề này, hãy tham khảo bảng dưới đây:

Công nghệ lọc không nước thải liệu có không rủi ro?

Sự khác biệt giữa các công nghệ lọc nước

Đường kính lỗ màng càng nhỏ thì màng càng có khả năng lọc bỏ được nhiều thành phần như vi khuẩn, virus, kim loại nặng, dung môi hữu cơ… Trong khi các màng lọc MF (vi lọc), UF (siêu lọc) và Nano chỉ có thể giúp loại bỏ các loại hạt, vi khuẩn có kích thước lớn từ 0.001 đến 10 μm, RO là công nghệ duy nhất có khả năng lọc bỏ hoàn toàn các thành phần ô nhiễm, vi khuẩn, virus, kim loại nặng và các chất có hại cho sức khỏe con người để đem lại nguồn nước uống an toàn nhất cho người tiêu dùng. Đây chính là lý do vì sao các loại nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn quốc tế như Aquafina (Pepsi), Dasani (Coca-Cola) chỉ sử dụng công nghệ lọc RO để xử lý nước trước khi đóng chai.

Ngược lại, nếu nước chưa được xử lý triệt để, cơ thể có khả năng uống phải những khoáng chất vô cơ (nhất là các muối canxi) không thể bị loại bỏ khi đi qua những lỗ màng lọc kích thước lớn. Các chất này vì không được hấp thụ nên có thể gây nên các bệnh sỏi, tắc nghẽn mạch máu, và nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới ung thư.

Do vậy, để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng nước lọc để uống trực tiếp, bạn nên lựa chọn công nghệ lọc nước RO để sử dụng trong gia đình.

Làm sao để vừa có nước tinh khiết vừa tiết kiệm chi phí lọc nước?

RO là công nghệ mang lại nước có độ an toàn cao nhất. Tuy nhiên, do đường kính lỗ màng lọc rất nhỏ nên công nghệ RO thường yêu cầu áp suất nước lớn, đòi hỏi dùng điện để chạy bơm tăng áp. Không những vậy, công nghệ RO truyền thống cho ra nước thải với tỉ lệ nước tinh khiết:nước thải lên tới 1:3 (để thu được 1 cốc nước tinh khiết, cần bỏ đi 3 cốc nước thải.) Vậy có cách nào để giảm thiểu tối đa chi phí khi sử dụng màng lọc RO?

Nhằm mang lại tiện ích tối ưu cho người dùng, thương hiệu máy lọc nước A.O.Smith danh tiếng của Mỹ với 140 năm kinh nghiệm lọc và xử lý nước đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm của công nghệ RO truyền thống và cho ra đời công nghệ RO-Side Stream – được ví như chuẩn mực mới của máy lọc nước RO.

ROSS

Tăng tuổi thọ lõi RO, giảm nước thải là hai ưu điểm nổi bật của công nghệ RO-Side Stream

Công nghệ RO-Side Stream không chỉ giúp giảm lượng nước thải so với các công nghệ lọc RO thông thường mà còn nâng cao tuổi thọ lõi lọc lên tới 3 năm (RO thông thường chỉ có tuổi thọ khoảng 1 năm), giúp giảm thiểu chi phí bạn phải bỏ ra để nhận về một lít nước tinh khiết.

Không những vậy, với một đường nước vào, dòng chảy chậm, công suất lọc của các máy lọc áp dụng công nghệ RO truyền thống chỉ vào khoảng 10l/h, không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước lọc của một hộ gia đình 4 người. Nhược điểm này cũng được A.O.Smith khắc phục với các máy lọc nước công suất vượt trội 12l/h, thậm chí lên tới 94l/h. Ngay cả khi gia đình có những bữa tiệc đông người, nhu cầu về nước tinh khiết vẫn đủ để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh.

Máy lọc nước RO A.O.Smith với kiểu dáng tinh tế đã dần trở nên quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình

Máy lọc nước RO A.O.Smith với kiểu dáng tinh tế đã dần trở nên quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình

Với uy tín 140 năm của thương hiệu, sự chuyên nghiệp của dịch vụ chuẩn Mỹ, và hơn cả là chất lượng sản phẩm mang tầm vóc quốc tế, máy lọc nước A.O.Smith đã dần trở thành người bạn đồng hành tin cậy giúp mang đến nguồn nước tinh khiết chăm sóc mọi thành viên trong gia đình.

Để tìm hiểu thêm về máy lọc nước A.O.Smith, bạn hãy liên lạc:

Bài viết đăng trên Webtretho – Ngày 15/01/2017