1800-1228

Nước: Tại sao chúng ta lại cần nước?

Ở mọi nơi trên thế giới: tạp chí, sách báo hoặc các kệ hàng của các siêu thị, chúng ta có thể thấy nước đã trở thành tâm điểm trong ngành công nghiệp sức khỏe và sắc đẹp

600x462-ross-4

Chúng ta đều biết rằng nước vô cùng cần thiết và quan trọng nhưng vấn đề là chúng ta cần bao nhiêu và tại sao chúng ta cần nó đến thế? Tại sao một số người lại cần một lượng nước nhiều hơn những người khác? Và sẽ ra sao nếu bạn không được đáp ứng đủ lượng nước mỗi ngày?

Lượng nước chúng ta cần về cơ bản được quyết định bởi sự thiếu hụt nước trong cơ thể. Lượng nước chúng ta mất phụ thuộc vào các yếu tố như thời tiết, thân nhiệt, chế độ thể dục thể thao, lượng tiết mồ hôi và số lần đi vệ sinh mỗi ngày. Lượng nước bị mất chính là lượng nước mà chúng ta cần được bổ sung cho cơ thể.

Nước là thành phần vô cùng quan trọng trong chế độ ăn uống. Đơn giản là chúng ta sẽ chết nếu thiếu nước. 60% cơ thể chúng ta là nước, thật dễ dàng nhận thấy đó chính là lý do vì sao chúng ta cần phải giữ cho cơ thể luôn được cung cấp nước đầy đủ.

Điều đáng mừng là chúng ta có 3 cách để làm điều này: nước từ thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, qua sự trao đổi chất và qua cách uống trực tiếp.

Vậy lượng nước chúng ta thật sự cần là bao nhiêu?

Cơ thể một người bình thường cần 2,5 lít nước mỗi ngày tương đương 10,5 ly nước! Nhưng may mắn thay chúng ta chỉ cần uống 6-8 ly một ngày bởi vì chúng ta đã nhận được một lượng nước nhất định từ thức ăn và 25% còn lại được cung cấp bởi sự trao đổi chất. Với mỗi người khác nhau lại cần một lượng nước khác nhau, vì vậy nếu nhu cầu nước cấp nhiều hơn thì thay vì uống 1,5 lít nước/ngày bạn nên uống 2 lít/ngày. Với phương pháp: mỗi một giờ đồng hồ uống một nửa ly nước là chúng ta đã có thể giúp cơ thể luôn trong trạng thái ổn định.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em học tập tốt hơn trên lớp khi được uống nước thường xuyên, vì nước là thành phần quan trọng hỗ trợ cho sự tập trung và quá trình học tập. Nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình thải độc, tăng cường sức để kháng và hệ thống miễn dịch, đó là điều vô cùng thiết yếu để giúp chúng ta có một sức khỏe tốt. Bạn có biết rằng ba phần tư trọng lượng cơ thể một em bé sơ sinh là nước? Nhưng với một người lớn thì lại là 50-60 %, lượng nước trung bình trong cơ thể chúng ta tỉ lệ nghịch với tuổi tác. Đó là một trong những lý do tại sao mọi thứ bắt đầu lão hóa, da chúng ta trở nên khô hơn và ít dẻo dai khi tuổi càng cao. Và giải pháp vô cùng đơn giản giúp chúng ta có thân hình cân đối, khỏe mạnh và trẻ trung chính là Nước!

Nguồn: http://www.ivillage.com.au/water-why-we-need-it/