1800-1228

Lịch sử tập đoàn

history-banner

A. O. Smith – 140 năm của sự chính trực, đổi mới và niềm tin của khách hàng

Trong 140 năm phát triển, thương hiệu A. O. Smith được biết đến với hàng loạt giải pháp và hàng trăm phát minh, sáng chế về công nghệ ứng dụng mang lại không chỉ sự tiện nghi mà còn là những tiện ích thực sự cho khách hàng. Trên chặng đường thành công bền bỉ của mình, qua những cột mốc lịch sử, những thành tựu nổi bật của A. O. Smith được đánh dấu và đóng góp bởi những cá nhân và tập thể A. O. Smith đoàn kết cùng nhau gây dựng.

Với tôn chỉ “Chính trực – Đổi mới – Niềm tin của khách hàng”, tập thể A. O. Smith luôn đảm bảo sự phồn thịnh cho công ty và hướng tới 140 năm thành công bền vững.

Giai đoạn 1903 - 1921

 • 1906

  [AOSmith]_Gioithieu_A.O_03
  Năm 1906, công ty nhận đơn hàng lớn từ hãng xe Ford với 10,000 khung xe, điều này thúc đẩy A. O. Smith phát triển một quy trình sản xuất hàng loạt. Công ty đã tạo ra một bước đột phá trong ngành cơ khí khi sở hữu nhà máy lắp ráp khung xe ô tô đầu tiên trên thế giới. Bốn năm sau, công ty trở thành nhà sản xuất khung xe lớn nhất Bắc Mỹ.
 • 1914

  Năm 1914 công ty phát minh ra động cơ Smith Motor Wheel, một loại động cơ chạy bằng xăng cho xe đạp. Sau 3 năm, động cơ này được phát triển thành chiếc Smith Flyer – được coi là chiếc xe thể thao đầu tiên của thế giới.
 • 1918

  Năm 1918 A. O. Smith đã phát triển thành công kỹ thuật hàn tráng. Đây là bước đột phá dẫn đến sự phát triển của công nghệ hàn hồ quang điện sau này.